Đội tuyển Argentina từng vào đến trận chung kết World Cup 2014. Khi đó, hình ảnh Messi chấp nhận thất bại và băng ngang qua chiếc cúp vàng được coi như một trong những khoảnh khắc lịch sử bóng đá thế giới. Bởi, cầu thủ vĩ đại nhất làng túc cầu vẫn chưa thể vươn đến danh hiệu danh giá nhất hành tinh. tỷ lệ cá cược vòng loại world cup 2022 - đặt cược world cup

Tới năm 2018, tuyển Argentina thậm chí không thể vượt qua vòng 16 đội vì phải đụng độ tuyển Pháp quá mạnh – đã lên ngôi vô địch sau đó. Trận đấu ấy, Messi chơi hay nhưng không thể giúp đội nhà cản bước “Gà trống” quá hùng mạnh. 

Ở World Cup 2022, đội tuyển Argentina một lần nữa sắm vai ứng cử viên sáng giá cho ngôi vô địch, bất chấp Messi đã bắt đầu ở sườn dốc bên kia của sự nghiệp. Điều này dễ hiểu, bởi ngoài Messi, Argentina còn đang sở hữu một đội hình chất lượng. 

Trên hàng công, Messi sẽ được yểm trợ bởi một trong những chân sút hay nhất Serie A, là Lautaro Martínez. 

Trong khi đó, hàng hậu vệ của Argentina cũng không thiếu những hảo thủ đang thành danh tại Ngoại hạng Anh. Đó là Lisandro Martínez, Cristian Romero, Alexis Mac Allister. 

Không phải nhẫu nhiên Argentina được xếp trong nhóm ứng cử viên vô địch. Đội bóng này vừa giàu kinh nghiệm, vừa gồm nhiều chân sút đang đạt “độ chín” về phong độ. 

Danh sách đội tuyển Argentina dự World Cup 2022 đầy đủ nhất