Australia đã không còn giữ được vị thế đứng đầu châu Á do nhiều nền bóng đá phát triển khác bắt kịp và vượt lên. Hành trình tại Vòng loại World Cup 2022 chứng minh điều đó khi Australia gặp nhiều khó khăn mới có thể giành vé dự ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới. tỷ lệ cá cược vòng loại world cup 2022 - đặt cược world cup

Đội bóng này đã phải rất vất vả mới có thể vượt qua Peru ở trận play-off liên lục địa, đặc biệt phải nhờ đến loạt sút penalty đầy may rủi. 

Bởi thế, một lần nữa góp mặt ở World Cup, song Australia không được đánh giá quá cao khi phải chung bảng với Pháp, Đanh Mạch và Tunisia. 

Sự chững lại của bóng đá Australia đến từ việc không còn quá nhiều cầu thủ thi đấu ở những nước phát triển, đặc biệt tại châu Âu. 

Trong đội hình Australia, chỉ có duy nhất Riley McGree chơi cho Middlesbrough ở giải hạng nhất Anh. Còn lại, các cầu thủ khác chủ yếu thi đấu tại Nhật Bản hoặc trong nước.

Đội tuyển Australia từng vươn đến vị trí thứ 14 thế giới vào năm 2009, nhưng giờ chỉ xếp hạng 38 trên bảng xếp hạng FIFA. Điều đó cho thấy phần nào sức mạnh bị đi xuống của đội bóng này. 

Bởi vậy, giới chuyên môn dự đoán rằng, Australia khó lòng có thể tạo bất ngờ ở Qatar tại World Cup 2022 đang cận kề.  

Danh sách đội tuyển Australia dự World Cup 2022 đầy đủ nhất